Kiều Giang - Jane Eyre-Hoàng Hải Thuỷ

Tác Giả: Charlotte Bronte Phỏng Dịch: Hoàng Hải Thủy
 Diễn Đọc: Trúc Hà

Nó nhào đến tôi, chụp lấy tóc và vai tôi. Tôi quá tuyệt vọng, tôi xem nó như kẻ độc tài, sát nhân. Tôi không biết tay tôi đã làm gì mà chỉ cảm thấy máu từ trên đầu chảy xuống, và tôi đã làm cho nó la lên cầu cứu.
Các em gái nó chạy đi tìm bà Reed. Bà ta chạy đến hiện trường, theo sau là Bessie và một tớ gái. Người ta can chúng tôi ra. Rồi tôi nghe bà Reed nói: " Lôi cổ nó đến nhốt vào phòng đỏ". Bốn bàn tay vội vàng lôi tôi lên lầu.
- Nắm chặt hai tay nó. Nó giống con mèo điên đấy.
- Cô Eyre, thật quá quắt! Ai lại đi đánh cậu Hai, con trai bà Reed! Bây giờ ngồi xuống đi và suy gẫm tội lỗi của mình.Họ đem tôi đến phòng đỏ và để tôi ngồi trên một cái ghế đẩu. Tôi cố đứng dậy liền bị ấn xuống , Bessie và người tớ gái đứng đây nghiêm khắc nhìn tôi.
Cuối cùng Bessie nói với tôi:
- Trước đây có bao giờ cô cư xử như thế này đâu.
Người kia đáp:
- Nhưng cô ta đã có ý ấy rồi. Cô ta là một cô bé thâm hiểm.
Họ ngừng một lát rồi Bessie gay gắt nói với tôi:
- Thưa cô, cô phải biết rằng cô mang ơn bà Reed nhiều lắm. Bà nuôi giữ cô. Nếu bà ấy bỏ cô, cô phải vào ở nhà tế bần thôi.
Tôi không trả lời Mấy người này không lạ gì với tôi.Chuyện trách cứ tôi ăn nhờ ở đậu là chuyện họ thường nhắc lui nhắc tới , làm cho tôi đau đờn khốn khổ, nhưng chẳng nghĩa lý gì. Bessie nói thêm nhẹ nhàng hơn:
- Tôi nói vậy là nhằn giúp cô. Cô nên cố gắng biết điều và vui vẻ. Nếu cô cứ làm ồn và thô lỗ, cô sẽ bị đuổi đi đấy, tôi chắc là như vậy.
Họ bỏ đi, đóng cửa rồi khóa lại, để tôi một mình.
Phòng đỏ là một phòng lớn nhất, rộng nhất trong nhà, nhưng lại ít khi được dùng đến.Ông Reed đã chết ở đấy được chín năm nay rồi.Tôi biết ông chết ở trong phòng này, người ta để ông ở đây cho đến khi đem ông đi chôn. Từ ngày ấy, một không khí ma quái trong phòng khiến chẳng có ai dám bước vào. Căn phòng có mùi ẩm mốc và bị quên lãng.

62 comments:

 1. Biết ông già này hử cưng? ..ổng soạn nhạc hay lắm đó.

  ReplyDelete
 2. Chỉ thấy link , thôi đành vậy !

  ReplyDelete
 3. Dạ..chỉ là cho dl ..em rảnh thì lam vô playlist anh Tuấn nghe há...nhạc lồng trong film là phần nhiều.

  ReplyDelete
 4. Làm ơn up lên mediafire được không vậy? Mấy link kia khó download lắm à!

  ReplyDelete
 5. Chết mạ...tìm bài này...mò cả mấy bài xem âm thanh tốt khg...chừng chọn xong..nghe trong bài nhạc có tiếng hít thở tập thể dục...tiêng ohhh yeahhh...yessss..thôi đi ngủ khg thôi toi.

  ReplyDelete
 6. oh yeah a , b ,c yes yes ... ca sỹ hát rất truyền cảm

  ReplyDelete
 7. Ngừ ta lấy bài ni của ổng lồng dzô đó cưng. :)))

  ReplyDelete
 8. vậy mà cứ tưởng an thu âm , nên khen đó

  ReplyDelete
 9. Tu tu thoi co An oi. Choi the nay " chet em "

  ReplyDelete
 10. Cháu post thì nó còn đó...ông khg cần phải dl nhanh làm chi đâu. :))

  ReplyDelete
 11. O VN chi dl duoc tu 02gio toi sang thoi. Gio nay thi danh thua.

  ReplyDelete
 12. Toi dang thieu nhac dang MP3, may qua gap ngay o.May album dl duoc coi nhu da qua thoa man. Nhat la cai 100 Best Romantic Classic thi gan nhu co day du nhung bai toi kiem.

  ReplyDelete
 13. 100 bào nhạc Pháp đó nghe ok khg ông?...cháu post thôi chứ cháu cũng chưa có dl được.

  ReplyDelete
 14. Qua hay. Co day du nhung bai toi muon co. 6 CD nay co ca nhac "quoc tinh" ma bua truoc toi nho co kiem do.

  ReplyDelete
 15. Qua hay , gan nhu co day du nhung bai toi kiem. Trong 6 cd nay co ca nhung bai nhac "quoc tinh" ma bua truoc toi nho co tim day. Chi 6 CD nay thoi la toi cung thay man nguyen roi.

  ReplyDelete
 16. Ông thấy vui thì cháu cũng vui lây rồi...Kính chúc ông luôn có những điều làm ông vui vẽ...dủ nho nhỏ.

  ReplyDelete
 17. Ben co bay gio la 9PM phai khong

  ReplyDelete
 18. Dạ...bên cháu giờ là 9:32'Pm.

  ReplyDelete
 19. Album dau tien We All Love toi thay co ten anh chang YoYo Ma, toi rat thich anh chang nay

  ReplyDelete
 20. Để cháu tìm album nào của ông đó post lên ông chịu khg?

  ReplyDelete
 21. Vua roi trong hop thu cua toi bao co 5 thu mang ten "Hoai An RE nhac chat luong cao" toi xoa het vi biet chac la gia mao. Toi co DVD ve ong nay roi, neu duoc co kiem cho may cai tan tung nhu hom truoc. Co lam sao cung mot bai tung hay cau chu ma tung hay tan theo Han quoc, Nhat va Hoa thi hay qua. Vi khac voi gregorian thi nuoc nao cung hat nhu nhau het, con cung mot cau tung thi moi nuoc deu co am huong khac nhau, thuong la mang am huong dan ca cua dan toc do.

  ReplyDelete
 22. Ông xoá đi...cháu khg có Re cái mail nào cho ông cả..vì đơn giãn là cháu khg có biết địa chỉ email của ông...dạ...để cháu tìm.

  ReplyDelete
 23. Yo-Yo Ma - Soul of Tango: The Music Of Astor Piazzolla (2008)
  MP3 320 Kbps CBR | 01:03:37 | 150 MB IClassical, Violoncello | Label: Sony Japan


  Tracklist:

  1. Libertango (3:10)
  2. Andante (3:45)
  3. Allegro (6:07)
  4. Sur: Regreso al amor (6:03)
  5. Le grand tango (11:37)
  6. Fugata (3:48)
  7. Tango remembrances (6:21)
  8. Mumuki (5:08)
  9. Tres minutos con la realidad (3:10)
  10. Milonga del Angel (6:40)
  11. Cafe 1930 (7:48)

  http://uploading.com/files/9ab738ed/Soul_of_the_Tango.rar/
  or:
  http://hotfile.com/dl/35003432/9df0d1b/Soul_of_the_Tango.rar.html

  ReplyDelete
 24. Toi dl gan xong roi. Rieng 2 album cua Ennio Morricone mot cai o dia chi "deposit" sau moi phan phai cho 50 phut moi cho down tiep. Cai kia"turbobit" cua Nga thi botay.com, chiu thua .
  Co biet gi ve Buddha Lounge noi cho toi biet voi. Toi mu tit.

  ReplyDelete
 25. Buddha louge cháu nghĩ là nhạc thiền thôi ...nhè nhẹ và du dương....cái turbobit thì ông phải nhìn trên cùng của góc phải...chọn English thì nó hiện ra ngay thôi ...ông thử rồi cho cháu biết có đúng vậy khg há.

  ReplyDelete
 26. Cháu kèm hình để ông thấy đây.

  ReplyDelete
 27. Nhac thien gi ma on qua vay ! Con dia chi turbobit thi hinh nhu no khong cho free hhoac phai dang ky gi do. Toi da lam nhu loi co roi, nhung chiu thua

  ReplyDelete
 28. Dạ khg...1 khi họ đưa link lên cho mọi người cùng xài thì bất cứ cái host nào nó cũng cho free hết đó thưa ông...chỉ là free thì nó khg cho dl liên tục thôi ...cái turbobit cũng vậy .. khi ông bấm vào chữ English nó sẽ hiện ra cho mình thấy chổ free và khong free...cháu chắc chắn như vậy.

  ReplyDelete
 29. Sau khi ông bấm chọn English thì nó hiện ra trang này và làm như cháu ghi chú nè.

  ReplyDelete
 30. Toi se lam theo huong dan cua co. Gio nay phai nghi vi duong truyen chi con co tren duoi 30KB/sec

  ReplyDelete
 31. Dạ..khi nào đường truyền tốt thì ông hẵn làm để khỏi cáu há....Cháu cho ông biết nguyên tắc của tất cả các host rằng ....tất cả đều có cho free download...vấn đề là dzo mình khg biết đó thôi.

  ReplyDelete
 32. Ông thắc mắc về bất cứ host nào mà bảo rằng nó khg cho dl thì cứ hỏi cháu..cháu sẽ chụp hình cho ông thấy nha.

  ReplyDelete
 33. Ông khg cần cám ơn cháu đâu... ở tuổi của ông bây giờ...nếu làm gì cho ông vui...thích..cháu làm được thì cháu sẽ làm liền. :-)

  ReplyDelete
 34. Cai thang qui nay no rac roi lam co oi. Ngay luc dau toi cung da lam nhu co chi. Cung cho may chuc giay de dl, khi IDM hien ra nhan dl thi no bao "server replies that you don t have permission to dl this file. Detail HTTP/1.1 403 Forbidden.
  Toi vao Signup for Free de dang ky, thi no huong dan loi thoi qua. Chiu thua luon.

  ReplyDelete
 35. Đó là dzo cái IDM đó...thôi ông đừng dùng nó những lúc như vậy...hãy bấm vào link download và dl thường thôi...cháu có khi cũng bị...và cháu dl thường thì nó được. :-)

  ReplyDelete
 36. A, toi chi dung IDM. Con cai vu bam vao link download va dl thuong thi khong biet . Phai lam sao ha co?
  cach

  ReplyDelete
 37. Dạ thì khi đã chờ mấy chục giây ..nó sẽ hiện ra chữ..download here ..hoặc link download gì đó...ông cứ bấm vô là nó nhảy ra cái bảng nhỏ rồi chọn save vào đâu đó mà ông muốn...chờ nó dl xong thì bò vào chổ đó moi nó ra thôi...dzễ quá phải khg nào?

  ReplyDelete
 38. Thuong thi thang IDM no nhay vao truoc

  ReplyDelete
 39. Dạ thì ông cứ bấm cancel nó đi được mà.

  ReplyDelete
 40. Thoi nghi cai da
  De toi no day. Hi hi

  ReplyDelete
 41. Toi gan nhu vet sach kho nhac cua co roi, chi tru may album o page 6, lam sao lay ha co. Toi lay theo thu tu cua co nen chang sot cai nao. Nhac phan lon la thu gian, healing... o VN bay gio cung rat can. Toi lay ve cho cac con va nhung ai can. Co nhung ban nhac choi tren nen am thanh thien nhien toi kiem do con mat thi kho nhac cua co co rat nhieu.

  ReplyDelete
 42. Vì cháu đã post rất nhiều nhạc...cho nên nếu ông yêu cầu cháu cd hoặc album nào thì ông lấy cái tựa và ghi lại cho cháu...ông hỏi cháu ở trang 6?...trang sáu của mục nhạc nhà cháu đúng khg? ...ở trang 6 đó có album nào mà ông thích....ông cho cháu cái tựa đi được khg?

  ReplyDelete
 43. Cháu hỏi thêm tí cho rỏ nhá...ông cần hết những cd trong trang 6 mục âm nhạc của cháu phải khg?

  ReplyDelete
 44. Dung roi co An a. Page 6 toi chi moi lay duoc co 4 album la: Album Romance of the violin- Joshua Bell Performace, Album Il Divo (tenor) , Rieng mot goc troi- Tau khuc Sxophone ,va Ernest Cortazar- Album Toghether Con 6 Album nua toi chua lay duoc. Co giup toi nhe

  ReplyDelete
 45. Con cai tin toi nho co kiem cho may album giong nhu 100Best Romantic Classics va 100 per Hits Romantic Jazz co co nhan duoc chua

  ReplyDelete
 46. Cai hinh con be toi dua len la chau noi toi do> Nam nay 6 tuoi. No chiu nghe nhac cua co lam do

  ReplyDelete
 47. Dạ có ...cháu vừa lướt qua trang 6 mục nhạc nhà cháu..cháu phân vân vì khg thấy chính xác là 6 album nào mà ông muốn ...ông vui lòng đánh tên 6 album đó cho cháu được khg?...để cháu tìm cho chính xác album mà ông cần...Vâng..hình con bé khỉ quá. :-)

  ReplyDelete
 48. Cháu sẽ tìm nhạc Jazz cho ông nha.

  ReplyDelete
 49. Co dung kiem nhac Jazz nua. Cai tin toi nhan cho co nam o ben muc "Photo oil painting Download va nhung CD nhac chat luong cao"
  Con 6 album toi thieu o page 6 la : 1.Nurturing Rain-Relaxation 2.Album Autumn Harp 3.Album Da o hoai lang 4. Relaxing music of nature sounds 5. Album Falling in love by Giovanni Marridi 6. Album Secret by Giovanni Marradi

  ReplyDelete
 50. Thuong thi go tin cho co vao dau de co doc duoc ngay nhi

  ReplyDelete
 51. Ông cứ gõ vào đây là cháu thấy liền mà...nãy chừ cháu mãi mê post link nhạc cho ông ở 1 trang khác.

  ReplyDelete
 52. Rồi...cháu sẽ tìm link 6 album mà ông đã ghi..cho cháu tí thời gian nha.

  ReplyDelete
 53. Ông cho cháu hỏi là ông có dùng được link ở host Rapidshare khg?

  ReplyDelete
 54. Giovanni Marradi - Falling In Love


  Track List
  01. My Heart Wll Go On ( Titanic ) - J. Horner, W. Jennings
  02. St. Elmo's Fire - D. Foster
  03. Intermezzo - H. Provist
  04. Morning Has Broken - C. Stevens
  05. Ebb Tide - R. Maxwell
  06. Can't Smile Without You - C. Arnold, D. Martin, G. Marrow
  07. Chariots Of Fire - Vangelis
  08. Ice Palace - G. Marradi
  09. When I Fall In Love - E. Heyman
  10. A New Toy - G. Marradi
  11. It's Easy To Say - H. Mancini
  12. Classical Mood - G. Marradi

  http://www.shareonall.com/Gio-Falling_in_Love-98-Alexdang_ujwt_zip.htm

  http://www.mediafire.com/download.php?rjexwzf1zpk

  ReplyDelete
 55. Giovanni Marradi - Quietude: Secrets

  Track List
  01.Dad
  02.Autumn Rain
  03.Summer Love
  04.Fight Of A Swordsman
  05.Magdalena
  06.Secrets
  07.With You
  08.Had I Known
  09.Prayer
  10.Queen Of Hearts
  11.Children Of San Gabriel
  12.One Last Dream

  http://rapidshare.com/files/116267841/Giovanni_Marradi_-_Secrets_by_Alturkkaan.part1.rar
  http://rapidshare.com/files/116215668/Giovanni_Marradi_-_Secrets_by_Alturkkaan.part2.rar

  ReplyDelete

-Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu và không viết những từ của trẻ con thời @
-Code chèn hình [IMG]link hình[/IMG]
chèn youtube [YOUTUBE]link[/YOUTUBE]
TEXT