Teamviewer

Rating:
Category:Computers & Electronics
Product Type: Computers
Manufacturer:  Hướng dẫn sử dụng teamviewer để truy cập
Internet ngày càng phát triển, tốc độ đường truyền ngày càng cao, nhu cầu của người dung từ đó cũng tăng theo, ví dụ việc hỗ trợ từ xa cho các sự cố máy tính bằng cách thao tác trên màn hình máy chủ thông qua internet, hoặc việc truy cập dữ liệu từ xa đó có thể là ngồi ở công ty để lấy dữ liệu từ máy bàn ở nhà.
Trong bài viết này Mẹo Vặt hướng dẫn bạn sử dụng TeamViewer cho hai mục đích là truy cập màn hình desktop và lấy file từ máy ở xa.Trước tiên bạn cần phải mở chương trình TeamViewer ở cả hai máy.Bạn tải chương trình này tại địa chỉ sau: teamviewer
Sau khi tải xong bạn bạn chạy file TeamViewer_Setup.exe vừa download về.Trong cửa sổ Setup đầu tiên có hai lựa chọn cài đặt (Install) hoặc Run. Nếu nhu cầu sử dụng không thường xuyên thì bạn chọn Run. Bạn cũng có thể chọn Setup để cài vào máy.Ở đây ta chọn Run, chọn Next.

Trong cửa sổ tiếp theo bạn check vào mục “I accept …” rồi nhấn Next để tiếp tục.Bước cuối cùng bạn sẽ thấy cửa sổ như trong hình gồm có 2 phần: Wait for session và Create session.D của máy ở xa là: 110 371 768 và pass là 1825 để bảo đảm bảo mật thì thông số này mỗi lần mở TeamViewer là mỗi khác.

Để thực hiện thao tác điều khiển, bạn phải mở đồng thời chương trình tại 2 máy.Máy bạn đang ngồi ta tạm gọi là máy điều khiển, máy kia ta gọi là máy ở xa (partner).Để điều khiển được, máy ở xa phải cung cấp ID và pass word cho máy điều khiển.Máy điều khiển điền ID của máy ở xa vào ô ID trong phần Creat session

Điều khiển Desktop (Remote Desktop) Ở máy điều khiển bạn điền ID của máy ở xa vào ô ID của phần Create session rồi click Connect to partner. Sau khi nhấn Connect to partner bạn điền mật khẩu của máy ở xa vào ô Password hiện lên.Bạn điền mật khẩu ở trên vào ô này sau khi click vào nút Connect ....

Sau khi kết nối thành công, bạn sẽ thấy màn hình máy ở xa như sau, bạn có thể thao tác hoàn toàn trên máy đó giống như đang ngồi trên máy mình và có quyền chỉnh xóa tài nguyên trên máy ở xa đó.Bạn có thể File Transfer trên thanh menu để chuyển đổi file giữa hai máy.

Chức năng này thích hợp cho việc hỗ trợ trực tuyến.

Tuy nhiên, nếu muốn nhờ ai hỗ trợ cho bạn, nhưng không muốn họ can thiệp vào tài nguyên máy tính của mình, họ chỉ có thể "click mẫu" lên lựa chọn, và tại điểm click đó sẽ hiển thị con trỏ to, màu xanh chỉ có tác dụng chỉ dẫn, không có hiệu lực trên máy của bạn thì bạn chọn Presentation.

Truy cập dữ liệu (File Transfer)

Bạn khởi động TeamViewer điền ID vào như trên, thay vì chọn Remote Desktop như trên bạn chọn File Transfer rồi click Connect như trên.
Lúc này chỉ có cửa sổ transfer file hiện lên và bạn thực hiện thao tác transfer file qua lại giữa hai máy như trong Windows.

Để nhận file, bạn chọn file trong cửa sổ Remote Machine, chọn thư mục lưu trữ trong cửa sổ Local Machine rồi nhấn vào nút Receive. Các file, thư mục bạn chọn sẽ được chuyển từ máy ở xa qua máy mình đang ngồi một cách nhanh chóng, tốc độ truyền file cũng tương đối nhanh.

Kinh nghiệm:- Để thực hiện việc này, TeamViewer trên máy ở xa phải được mở và bạn phải có ID, pass của máy đó.- Để bảo mật, các bạn phải bảo đảm không tiết lộ ID và pass nên tắt TeamViewer sau khi thực hiện các thao tác.- Không nên chuyển các file mang tính bảo mật, riêng tư.

Share

34 comments:

 1. Có 1 số bạn làm mình phải dùng chiêu này để ra tay...chỉ chỏ mà gõ cóc cóc kiểu này thì tết congo mới xong...phải dùng đến tuyệt chiêu Teamviewer thôiiiiiiiiiii

  ReplyDelete
 2. Hôm nào lại nhờ chị dùng tuyệt chiêu nha :))

  ReplyDelete
 3. Ờ cưng..mình chỉ chơi trò này với những ngừ mình tin tưởng thôi nhe..nhớ đó.:|

  ReplyDelete
 4. tự nhiên nhắc cái này, làm em nghĩ .. xa
  lỡ có phim Hot tự quay mà bị transfer thì khổ nhỉ, he he

  ReplyDelete
 5. Nếu có thì đừng để trong máy..nhưng mà đọc kỹ đi...nếu cưng muốn An đem file qua máy cưng thì chọn files transfer thì An khg làm gì được ngoài transfer thôi...khg đụng vào system được.

  ReplyDelete
 6. Mình nối với nhau đi.;))

  ReplyDelete
 7. khi khg nối nhau chi hử chời:D

  ReplyDelete
 8. Cho Ca cái ID với cái password của máy Em đi ...An :-)

  ReplyDelete
 9. Em chưa có cài...để cài rồi đưa nha.:-)

  ReplyDelete
 10. Mà cái này mỗi lần log in là mỗi lần nó đổi passw đó Ca:|

  ReplyDelete
 11. Mình đã thử transfer file...Bingo...Các bạn dl 2.0Gb nhạc tốn khg biết là bao lâu...nhưng từ An send sau khi đã dl xong rồi thì dùng teamviewer này bốc bỏ vào máy bạn chỉ trong 30' mà thôi...là lá la.

  ReplyDelete
 12. Cám ơn An, mình sẽ không dl đâu, hờhờ.

  ReplyDelete
 13. Bạn Heo nhà giào...iu cầu mua CD ủng hộ đủ òi.:D

  ReplyDelete
 14. Mình mua nhạc trên iTunes á, chớ mình hong có chơi trò miễn phí, kekeke.

  ReplyDelete
 15. HH bảnh ghê nhen :-)
  ..Rảnh rảnh ...chạy lên I tune xem có bán nhạc Việt nam không ....?

  ReplyDelete
 16. Ngừ ta tòn nghe nhạc nưới ngòi khg đó.:D...nhạc dzịt nam nó bò dzô zingmp3 nghe được òi...bò lên Itunes mua mần chi.:D

  ReplyDelete
 17. Hahaha, nói giỡn dzị thôi, chứ lương làm hỏng đủ ăn, tiền đâu mà đi mua nhạc nghe.

  Xăng lại lên giá, bà con ở VN khóc ròng nữa kìa!

  Sáng nay ăn gói mì ăn liền, trị giá VND3,000 để đi cày đây nờ.

  ReplyDelete
 18. Mặt mày mà ăn mì gói...chị chết liền. :-))))..Mà nếu mua được thì cũng nên..ủng hộ họ mà..cưng há.:D..Ờ mà xăng lên nhiu dzọ?...hiện bên An là $1.45/lít.

  ReplyDelete
 19. Chài, hong tin hả? Mặc dù ghét ăn mì, nhưng sáng nay phải ăn.

  Xăng VND21,300/lít

  ReplyDelete
 20. Ngày xưa, nhờ ăn mì gói....mà DCT ..có tiền lấy vợ đó :-)
  ..còn bây giờ.chắc cũng ...mì ăn liền, để có tiền kiếm them bà ..nhỏ cho đỡ cô đơn

  ReplyDelete
 21. Xăng bên Canada thì $ CAD 1.24/lít....
  ...Cứ đầu tuần phải đổ đầy bình $90-100...vì đi làm xa
  ...muốn khóc luôn :-((

  ReplyDelete
 22. ..Xe Nhỏ An đổ đầy bình khoảng bao nhiêu?
  ....Ca dùng chiếc Van ...nên...ná thở luôn...., chạy chưa đến ngày thứ Sáu thì báo đèn rồi :-)

  ReplyDelete
 23. Em cũng đổ nhưng $50 thôi...cứ cuối từng là đổ...hết hay còn mặc kệ...coi như mỗi tuần phải trích ra đúng bi nhiêu đó để đổ xăng đó Ca.

  ReplyDelete
 24. Em chưa bao giờ đổ đầy bình nên hủng biết...chắc khoảng trên $100 chút...hôm nọ em nhờ ngừ ta công chiện...em đổ xăng cho xe họ coi như trả công..nó đổ đầy bình..em trả 90 mấy đồng...lúc đó xe nó còn xăng.

  ReplyDelete
 25. ừ..xe nhỏ thì Ca cũng chỉ đổ khoảng $ 50 ...

  ReplyDelete
 26. Xe em 6 máy...hao xăng lắm.:((..chạy rề rề..40..50..60 mk/h..hỏi sao khg hao.

  ReplyDelete
 27. ...Chạy trong thành phố như Em ..là hao xăng lắm ...

  ReplyDelete
 28. Chịu thôi..em chưa hề rên vì xăng...bỡi vì rên hay khg rên thì mình cũng buộc phải đổ.:D

  ReplyDelete
 29. A aaaaa cô có cái này rồi. Của 1 thằng em trong nhomc hụp ảnh. Thỉnh thoảng các trang bị chặn no toàn vào máy cô lam giúp trèo tường ... Hây za
  khi nào có nhạc hay. An mò bỏ vào máy cho cô nhé ... hinh như là cô mở bên này rồi gửi ID và pass qua cho An la AN vọc vao máy cô được đúng k o??? Là lá la aaaaaaaa :x

  ReplyDelete

-Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu và không viết những từ của trẻ con thời @
-Code chèn hình [IMG]link hình[/IMG]
chèn youtube [YOUTUBE]link[/YOUTUBE]
TEXT