Niềm thương nhớ ...ta trói nhau vào đó ...

A woman came from a man's rib , not from his feet to be walked it on .. Not from his head to superior ...But from the side to be equal ..Under the arm to be protected And next to the heart to be loved.

Hôm nay ..An giới thiệu sơ sài với các anh chị một nhạc phẩm rất quen thuộc ..Bài " Niềm thương nhớ " ..bài này chỉ nghe hay qua giọng ca cố ca sĩ Ngọc Lan..đương nhiên đó chỉ là nhạc dịch lời Việt từ tiếng Pháp...có tên là Nostalgie ..nghĩa là sự nhớ ...sự luyến tiếc ...(Tiếng Pháp viết sao đọc vậy :D ...đọc là nót ta gi e)...trong khi bản tiếng Anh lại là Dark Eyes ..khg nghe hát ..nhưng nghe qua tiếng dương cầm của Mr Giovanni Marradi...cũng não nùng khg kém...Hôm nay An sẽ post cả 3 version Anh ...việt ..Pháp .. phần hát tiếng Phap của Mr Julio Iglesias ..(ông này nhiều cô , bà mê lắm.)...các anh , chị cùng nghe thử xem có hay khg nhá..có gợi chút gì trong quá khứ khg há.
Niềm thương nhớ ...Em với anh còn đó...
Anh khóc u tình ...cũng như em ..
Niềm thương nhớ ...Ta trói
nhau vào đó ...
Xơ xác như đời ...giữa đêm thanh ..
Ở đây chốn xa xôi ...
Một xứ tuyết đơn côi ...
Vùi thân trong lạnh lùng ...
Nghe gió than không ngưng ...
Em dáng xưa yêu kiều ...
Nay tóc mây tiêu điều ...
Thời gian giết cuộc đời ...
Nhớ ...thương ôi ...!
Còn đâu nắng ...soi bóng bên thềm vắng ..
Chim hót trên cành ..
Lúc xuân xanh ..
Còn đâu nữa ...hương ngát thơm mùi tóc ...
Môi , má đa tình ...nép vai anh ...

Bài này lời việt đại khái là vậy ....Ôi .. sao bỗng dưng em nhớ ...nhớ 1 ai đó đến não nùng ..nổi nhớ quay quắt ....nhớ đến chùng lòng ... cái sự nhớ mà em không vói tay đến được ..nhưng lý trí em khg nghe theo nhịp đập con tim ..nó cứ khiến em nhớ ...nhớ ...và nhớ ...Nhớ cái không thuộc về mình...!

9 comments:

 1. Hình như chưa ngủ thì phải? Nhớ ai mà nhớ ác đạn luôn...:D

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vô duyên quá nên nó vậy đó...đừng có cười em mừ [img src="http://i319.photobucket.com/albums/mm469/hoaian_bucket/animation/duh.gif"[/a]...chuyện ngày xưa...bài này cũng là của ngày xưa em post lại thôi.[img src="http://i319.photobucket.com/albums/mm469/hoaian_bucket/animation/thbaby-2.gif"[/a]

   Delete
  2. Uh, lâu rồi có đọc bên Mul......giá mà chuyện ngày nay cũng nhớ được nhiều như vậy hen! :D

   Delete
 2. Bài Dark Eyes não nùng thiệt, thất tình mà nghe chắc tiêu quá! :D

  ReplyDelete
  Replies
  1. Yeah....Mr đó đàn gì mà buồn não nùng...khg coómưa mà nghe thôi cũng thấy lạnh khiến rùng mình.

   Delete
 3. Ngủ ngon! Cohuynh cũng đi ngủ đây.....buồn ngủ quá chừng mà còn mê blog...:D

  ReplyDelete
 4. Chào An Pham ! Đã lâu quá không gặp. Hôm nay vô tình quay về tìm MPL mới biết nhà đã bị mất, nhưng bù lại là được nhìn lại một người bạn cũ trên blog mới. Vào đây mới biết được cái kho nhạc của An giờ lớn quá, tôi đang lần lần lấy về để nghe đây. Còn nhớ cái "gu" nhạc của tôi và An có nhiều sự giống nhau. Không biết An có còn nhận ra nhau không nhưng dù sao cũng muốn bầy tỏ sự thán phục của tôi đến một người bạn cũ nhưng chưa một lần gặp mặt. Chúa An sức khỏe và nhiều niềm vui.

  ReplyDelete
 5. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 6. Bài này không phải của Julio sáng tác hoàn toàn mà dựa vào bài Очи чёрные (Đôi mắt huyền) của Nga có từ năm 1910 dark eyes là dịch theo tựa gốc tiếng Nga. Bạn có thể tham khảo nguồn gốc bài này tại đây http://en.wikipedia.org/wiki/Dark_Eyes_%28song%29

  ReplyDelete

-Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu và không viết những từ của trẻ con thời @
-Code chèn hình [IMG]link hình[/IMG]
chèn youtube [YOUTUBE]link[/YOUTUBE]
TEXT