Làm blogger nhiều mục như Multiply nhe.

Mình bày trò này ra...nếu chịu khó chút thì các bạn sẽ có 1 trang blogger vừa ý cho mà xem...chỉ là hơi mất thời gian 1 chút...vì đây là ý nghĩ của An..vốn khg có theo công thức nào của bất cứ ai trên Google cả...chỉ thử xem..được thì tốt mà khg được thì xóa..khg hề hấn gì cả.
 • Đầu tiên là blog chính của An sẽ đặt tên là Testing...An tạo nó với những bước y chang các bạn tạo blog các bạn vậy...kế đó An lại tạo thêm blog mới bằng cách bấm vào New Blog...và cũng tạo nó y như blog chính của mình...nhưng khg cần những chi tiết phụ như là add mấy cái tiện ích gì đâu...nếu mặc định nó có thì các bạn bấm remove nó đi..lấy trang trống trơn vậy...nhớ nhe..An tạo blog thứ 2 và đặt là Notes...với blog này chỉ dùng để giăng note tám như bên Multiply vậy đó: Mỗi blog khi đặt tên thì dễ lắm thôi..cứ thêm số hoặc chữ cái ngay đằng sau thí dụ anhoaiphamA là nó sẽ cho mình pass liền. • Kế đó vào Dashboard để thấy bao nhiêu blog mình mở nó sẽ hiện ra ngay đó:

 • Bây giờ bắt đầu add blog phụ (Notes) vào blog chính(Testing) của mình nha..và nếu mở bao nhiêu mục(blog) thì cũng add y vậy: Trong hình An hướng dẫn là...để add mục Notes vào trang chính của mình..các bạn làm như trong hình..nghĩa là bấm như trong mũi tên để lấy địa chỉ của nó

.....và xem hình kế tiếp để thấy cách add nha


 • Copy địa chỉ của mục Notes(blog Notes) xong...chúng ta vào lại dashboard và mở blog chính (Testing) của mình ra...chọn mở mục Pages (Trang)...Bấm ngay mục New page và chọn Web link như trong hình...paste cái địa chỉ blog Notes vào và đặt tên là Notes...cái tên này nó sẽ hiện ra ở đầu trang chính của mình với điều kiện là chọn cho nó hiển thị đầu trang nhe...bấm Save
 • khi copy link của blog phụ vào trang thì nhớ xóa bỏ cái dấu (/) ở cuối link đi...thí dụ:anhoaipham.blogspot.com(không có dấu /)
  Chọn cho hiện ở đầu trang rồi khi save ở trong đường dẫn rồi thì đừng click vào "lưu blog" nữa ở đầu trang sẽ bị lỗi ngay .


Mình add địa chị mục Notes xong bấm Save thì nó hiện ra trong trang chính của mình thế này đây:Chúng ta bấm View trang chính của mình để thấy nó thế nào nha: • Xem như xong rồi cái phần tạo mục này nọ như bên Multiply...bây giờ muốn post để tài gì thì chúng ta vào dashboard và chọn blog có đề tài đó để post nhe...với trò này..chúng ta khg cần đặt nhãn gì sất vì mục nào nó đã ra mục đó rồi. 


An thử giăng 1 cái note và đương nhiên An mở blog có tên là Notes để post bài. Xong rồi đó...chúc các bạn hài lòng nhe. 
Chú ý : khi mở blog phụ thì chúng ta đồng chọn cho nó theme y như trang chính vậy há...để khi bấm vô khg làm người view bài thấy lạ.
Còn nữa nè...nếu khg nhớ trước đây mình tạo blog chính mình đã chọn theme gì thôi đi há...bắt đầu từ những blog phụ..chịu khó cho nó giống nhau và ở mỗi blog phụ...chúng ta vào add tiện ích gọi là list..cái này đây:

Add cho nằm cột trái hay phải tùy há...ở cái tiện ích này...mình có bao nhiêu mục trong trang chính...mình add từng cái vào cho nó hiện ra như 1 menu nhỏ vậy....để khi người ta muốn trở về Trang chính chẳng hạn...họ sẽ bấm vào trang chính để về:


Chúng ta làm thêm bước này là vì khi mình mở 1 Notes hay bài nhạc hoặc 1 loạt photo và share qua G+...người ta bấm vô thì chỉ thấy mỗi trang phụ đó thôi...cho nên làm list này để họ muốn view trang chính hay trang khác thì bấm vào..nó sẽ như thế này đây:


 Không biết còn thiếu chi tiết gì nữa khg...đúng là khg có học nên tạm dùng cách này cho rồi.Photobucket

29 comments:

 1. ui chu choa
  cái mà mình mong đợi mấy hôm nay
  cám ơn chị nhiều về bài này :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Biết cái này nó khác gì với những trang có nhiều menu khg?...nói An nghe thử đi.

   Delete
  2. Nếu làm được và ưng ý thì cho An biết ngay đây để bạn khác vào họ nhìn thấy là dễ làm...họ khg ngại ngùng...nhất là mấy bạn mới dọn nhà qua đây..há?

   Delete
 2. Vui quá hén. Tối náy thử mày mò xem sao:)Cám ơn trước:)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chị Gió xoàng vậy mà làm xong gòi đó.[img alt="Photobucket" src="http://i319.photobucket.com/albums/mm469/hoaian_bucket/animation/thumbs_up.gif" border="0"]

   Delete
 3. nhưng nếu chia ra làm nhiều blog thì sẽ phải quản lý nhiều hơn, đúng ko?
  post bài ở blog nào thì nó chỉ hiện lên ở blog đó thôi, ko quy về trang chính đc

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thì vậy An mới nói là ở mỗi blog phụ..mình add 1 tiện ích gọi là List...mình add mấy địa chỉ các trang mà mình có vào cho nó nằm ở side bar đó..thế là họ view được bất cứ trang nào họ muốn thôi..hình cuối đó.

   Delete
  2. ko khó tí nào, làm theo cách add trang như An chỉ, D áp dụng cho cả mấy trang phụ thế là đi về nhanh như chớp, mới đầu cũng ko ra, 8 tiếng ngồi mày mò thì ra

   Delete
 4. trời ạh
  đã làm nhưng nó ko chịu quay về ở cả 2 trang luôn
  :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chị có kinh nghiệm vầy nè bố susu .
   Chị làm lúc đầu cũng ko được nên để ý một số điều :
   1. khi copy link của blog phụ vào trang thì nhớ click bỏ cái dấu (/) ở cuối link đi.
   2. Em click hiện ở đầu trang rồi khi save ở trong đường dẫn rồi thì đừng click vào "lưu blog" nữa ở đầu trang sẽ bị lỗi ngay .

   Su thử xem

   Delete
  2. của chị Gió, thêm kinh nghiệm của riêng em, là khi làm menu ở trang phụ, trướ tiên làm y chang chị Gió sau đó chỉ cho cái trang Home ( tên trang phụ) hiện lên Top Bar trước, và lưu Blog ( một tên trang đó thôi, chưa add trang nào khác) view blog thấy có thanh đó rồi mới add các trang kia vào, em làm mãi mới ra.

   Delete
 5. An Ui, cái phần ADD thêm tiện ích ở từng Blog phụ phải vào Menu nào ???

  ReplyDelete
 6. Mi nhớ nha, hổng thèm làm cho chị Híc.:(((((((((

  ReplyDelete
 7. Chị cám ơn An nhiều...chị làm được đêm qua , khoái quá đến hơn 3 giờ sáng mới ngủ. Chị ưng những gì mình có trong trang blog này, chị còn học cách để comment có thể chèn hình nữa. cái này sẽ học An sau vì chị vốn đui mù về code :))

  Chị tin nếu cố các bạn sẽ làm được.

  ReplyDelete
 8. chị An nên cho phần kinh nghiệm của chị Gió vào bài viết
  vì nó là chìa khóa để hoàn tất các bước đó
  tks chị Gió và Chị An
  :)

  ReplyDelete
 9. Replies
  1. Tui thấy quá nhiều...quá nhiều người như ông...biết tui nghĩ gì khg?...1 chữ thôi...CHÁN.

   Delete
 10. qua đây để cảm ơn cô giáo An, Diễmlàm được rồi, nhờ chị gió đưa đường, cảm ơn nhiều nhiều nhiều An nhé.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Uh huh...khg có gì phải cảm ơn đâu:-)..làm được và thấy happy với khi xử dụng thì tốt rồi.

   Delete
 11. Chị tìm cái bài An viết cách làm album muồn ...sặc máu , cả bên này và bên Mul ko ra hic !

  ReplyDelete
 12. Album nhạc như An post ở nhà chị đó !

  ReplyDelete
  Replies
  1. À...cái vụ đó em chưa viết..hôm nọ em hướng dẫn cho chị Anna là 2 người ngồi gõ liên tục với nhau ở G+ đó...chị muốn học làm playlist thì để em viết bài cho.[img alt="Photobucket" src="http://i319.photobucket.com/albums/mm469/hoaian_bucket/animation/yes_1.gif" border="0"]

   Delete
 13. An viết đi , chị thích lắm luôn ...hén :)

  ReplyDelete
 14. Gửi chị An,
  Tôi mày mò làm cái blog trong blogger của google nhưng không biết làm thế nào để nó hiện ra các mục trang con để chèn trang blog vào như chị hướng dẫn.
  Tôi có mấy trang theo chủ đề rồi. Tôi vào trang rồi đến trang mới nhưng không thể tìm thấy giao diện như chị hướng dẫn để đặt tên (Note), add địa chỉ và lưu (save).
  Mong chị chỉ giúp.
  Rất cám ơn !

  ReplyDelete
 15. Chị giúp tôi có được một blog có các mục như trang chủ và các trang con nhé ? (như trang Testing của chị ở trên đây).

  ReplyDelete
 16. Ha ha, đã đặt nút trang chủ vào dưới banner chính rồi. Bây giờ add trang thì được nhưng không dẫn đến blog phụ được !

  ReplyDelete
 17. This comment has been removed by a blog administrator.

  ReplyDelete

-Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu và không viết những từ của trẻ con thời @
-Code chèn hình [IMG]link hình[/IMG]
chèn youtube [YOUTUBE]link[/YOUTUBE]
TEXT