Ernesto Cortazar-Concertos Vol 1

An sưu tầm khoảng 5 album của Ernesto Cortazar 5 cd này đặc biệt chỉ chơi dạng concertos...Thí dụ như như MC sẽ giới thiệu "Đây là bản concerto viết cho...(piano..Sáo....violin..vv...vv).
Cũng khg phải là khó phân biệt khi nghe 1 bài giữa giao hưởng được gọi là concerto và giao hưởng được gọi là symphony lắm đâu....Nhưng khẳng định 1 điều rằng các bản Symphony và Concerto đều là những bản nhạc được xếp vào thể loại nhạc giao hưởng.
An chỉ giải thích theo kiến thức nhỏ nhoi của An thôi nhe....các bạn muốn biết tường tận thì tra gu gồ há.
giao hưởng Symphony thường họ chơi là nguyên 1 giàn rất rất nhiều người và nhiều nhạc cụ nhưng chơi theo nhóm...nghĩa là có lúc nhóm guitar chơi..hoặc nhóm guitar hòa với nhóm sáo..vv..vv...tức là nhóm hòa với nhóm hoặc đồng tấu tất cả nhạc cụ với nhau. Dưới đây là 1 bài giao hưởng rất nổi tiếng "Symphony No 40" của 1 trong những nhà soạn nhạc lừng danh trên thế giới
Mozart...Tên đầy đủ là Wolfgang Amadeus Mozart.


Và đây là Khúc Adagio (Khúc thứ 2) của bản Concerto D' Aranjuez của nhà soạn nhạc người Tây Ban Nha - Joaquin Rodrigo...Đây là bản Concerto viết cho Ghita, chúng ta chắc không khó để phân biệt đâu há.

Concertos thì 1 giàn nhạc ít người hơn...và thông thường là 1 nhóm nhiều nhạc cụ hòa với 1 solo gì đó..piano hay sáo..hay guitar...là nhóm hòa với soloist mà thôi...An nóiv ậy imagine được khg?:-) Còn 1 cái nữa mà ít chơi hơn 2 loại kia chút là Ensemble...guitar ensemble chẳng hạn(nhưng là cả trăm người)...nghĩa là bản nhạc đó chỉ chơi guitar mà thôi..nhưng hòa âm và tiết tấu phải thật chính xác...nếu đoạn đó chỉ chơi tremolo thì tất cả thanh bass và các thanh khác đều phải thật im re mới nghe ra nó chính xác cỡ nào..chậc chậc....nghe nhạc thôi cũng nhiêu khê lắm Và đây là album mà An muốn giới thiệu Erneto Cortazar concertos Vol 1..An sẽ post các vol còn lại lúc khác nha.
 Tracks
1 Sol'itude (Concerto)
2 Leaves In The Wind (Concerto)
3 Beethoven's Silence (Concerto)
4 Nights Of Silk And Tears (Concerto)
5 Reflexions (Concerto)2 comments:

  1. P nghe nổi khg?..symphony nghe khg quen..chán và đau đầu lắm...em nghe thì nóng mình và tháo mồ hôi luôn đó...họ chơi tuyệt quá..nhất là nhìn ông nhạc trưởng đó.:)

    ReplyDelete

-Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu và không viết những từ của trẻ con thời @
-Code chèn hình [IMG]link hình[/IMG]
chèn youtube [YOUTUBE]link[/YOUTUBE]
TEXT